จะยกเลิกการเชื่อมต่อกับ Channel Manager หรือเปลี่ยน Channel Manager ได้อย่างไร?

หากท่านไม่พบตัวเลือกต่อไปนี้ โปรดติดต่อเราผ่านแท็บ "กล่องข้อความ"


หากท่านต้องการยกเลิกการเชื่อมต่อกับ Channel Manager ที่ใช้อยู่ หรือเปลี่ยนไปใช้ผู้ให้บริการรายอื่น โปรดคลิกไอคอน "บัญชี" ซึ่งอยู่มุมบนขวาของเอกซ์ทราเน็ตของท่าน จากนั้นเลือก "Channel manager" จากเมนูดรอปดาวน์

คลิกปุ่ม "ปิดใช้งาน" เพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการของท่าน

เช็คข้อตกลงกับผู้ให้บริการของท่าน เนื่องจากท่านต้องยกเลิกการเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการโดยตรงเช่นกัน

เมื่อยกเลิกการเชื่อมต่อแล้ว ระบบจะรีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมดที่เลือกไว้ก่อนหน้า จากนั้นท่านสามารถจัดการ "ราคาและจำนวนห้องที่เปิดให้จอง" และ/หรือ "การจอง" ได้อีกครั้ง

หากท่านต้องการเปลี่ยนไปใช้ Channel Manager ของผู้ให้บริการอื่น โปรดดำเนินการตาม 5 ขั้นตอนซึ่งมีอธิบายไว้ที่นี่

กลับไปยังหน้าหลัก Back to Partner Forum